Kỹ thuật trồng và chăm sóc mai ra nhiều hoa đúng dịp Tết

#1
kỹ thuật trồng và chăm sóc mai ra phổ quát hoa đúng dịp TếtÔng bà xưa quan niệm rằng, sắc vàng của hoa mai tượng trưng cho tài lộc, sự may mắn và no ấm cả năm.1. Thời vụ trồng mai
Cây mai là loại cây ưa nắng và ưa ẩm, thích hợp ở nhiệt độ trong khoảng 25 - 30 độ C. Khoảng thời gian tốt nhất để các bạn trồng mai là trong khoảng cuối tháng 10 âm lịch tới tháng 12 âm lịch.

2. Chọn giống mai
Có 2 loại giống là mai vàng nở hoa 1 lần/năm vào dịp Tết và mai tứ quý nở hoa 4 lần/năm. Trước đây, hoa mai chỉ có khoảng 5 - 10 cánh hoa nhưng hiện nay với các phương pháp lai tạo đã cho ra hoa có trên 10 cánh và có thể nở hoa kín cây. Đặc trưng hơn, còn có giống mai ra hoa màu trắng cánh mỏng rất thanh thản và nhẹ nhàng.

3. Phương pháp trồng mai
các bạn có thể trồng mai vàng quyền bảo trang bằng cách gieo hạt hoặc chiết cành, giâm cành, ghép cành. Nếu trồng mai bằng hạt sẽ ít tốn giá cả và cây sống được lâu hơn nhưng khó mang những Về ưu điểm trội của cây mẹ.Còn đối với công nghệ chiết cành, giâm cành hay ghép cành thì cây có thể giữ được các đặc điểm tốt từ cây mẹ và có thể ghép phối các loại mai khác trên cộng một cây.

4. Chọn đất trồng mai
lúc trồng hoa mai chỉ cần đất tơi xốp và giữ được độ ẩm thì cây sẽ tăng trưởng tốt. Cây mai kỵ nhất những vùng đất không thoát nước và dễ bị ngập úng. Do vậy nên, nên trồng mai ở những nơi có ánh nắng trực tiếp, thông thoáng và mỗi cây cách nhau chí ít 1m. Có hai cách để trồng hoa mai đấy là:Trồng trên nền đất: các bạn nên chọn những nơi đất làm thịt nhẹ có phổ biến chất hữu cơ, ko chua, ko nhiễm phèn và ko mặn. Trong công đoạn trồng có thể trộn thêm tro trấu hoặc xơ dừa vào đất để tăng cường khả năng giữ ẩm và nước tốt. Sau khi đào hố và bón lót xong, hãy lấp một lượng đất ⅔ hố rồi đặt cây mai vào. Tiếp tục, lấp đất tới lúc vun cao lên. Bên cạnh đó, khi mới trồng bạn có thể sử dụng rơm khô phủ gốc cây để cải thiện khả năng giữ ẩm.Trồng mai trong chậu: các bạn cũng chọn đất trồng tương tự như trên và hãy lấy một chiếc chậu có chiều sâu để cho rễ cây lớn mạnh tốt hơn. Trước lúc trồng, bạn lót một lớp sỏi dưới đáy để tạo sự thông thoáng và thoát nước cho cây. Sau đấy, hãy bón lót và lấp một lớp đất đến ½ chậu rồi để cây mai vào, đầu rễ của cây phải cách đáy 20cm. Rốt cục, lấp đất tới khi đầy chậu và kê chậu hoa lên, giảm thiểu tiếp xúc trực tiếp với đất nền để tránh được côn trùng gây hại. Bạn cần lưu ý một điều, cứ khoảng 2 năm thì nên thay chậu lớn hơn 1 lần để cây có ko gian tăng trưởng tốt hơn.

Sau lúc cây đã bón lót phân trong giai đoạn trồng, khoảng 10 - 15 ngày sẽ khởi đầu ra rễ thì bạn mới bón thúc phân. Cứ 20 - 30 ngày là có thể bón thúc phân lần nữa.
nếu như cây lớn thì cải thiện lượng phân bón và thời gian mỗi lần bón phân cách xa nhau hơn. Đồng thời, bạn không nên xới xáo đất, bón phân sát gốc mà phải rải phân xung quanh và tưới đẫm nước.

hai. Tưới nước cây mai

Đối với trồng trên nền đất, lúc chăm sóc cây mai vào ngày nắng thì nên tưới cây vào buổi sáng 1 lần/ngày hoặc tưới ngày cách ngày. Vào mùa mưa thì ko cần tưới nhưng phải chú ý giữ cho đất thoát nước tốt. Còn với những cây mai trồng trong chậu thì nên tưới hai lần/

ngày vào buổi sáng và buổi chiều.

=== > Tìm hiểu về Cách chăm sóc mai siêu bông sài gòn

3. Cắt tỉa, tạo dáng mai

Khoảng hai tháng thì nên cắt tỉa cành 1 lần để bỏ đi những cành yếu, cành bị sâu bệnh hay những cành mọc dày đặc trong tán. Đặc trưng, hoa mai có ý nghĩa phong thủy, nên việc tỉa cành ko đơn giản là hạn chế sâu bệnh mà còn có thể tác động tới phong thủy nhà bạn.

bình thường cây mai còn nhỏ sẽ dễ tạo dáng hơn, việc này đòi hỏi bạn phải có sự thẩm mỹ cao và sự sáng tạo của một người nghệ nhân.

4. Lặt lá dưỡng hoa mai ra đúng dịp Tết

trong khoảng ngày 10 tháng 12 âm lịch, bạn cần Nhìn vào nụ hoa trên cây và phối hợp với thời tiết để tính ngày lặt lá. Nếu nửa tháng cuối năm trời rét mướt hoa mai chắc chắn nở sớm, Cho nên các bạn nên lặt lá muộn. Với thời tiết nửa tháng cuối năm mưa lớn hay chuyển lạnh hoa sẽ nở trễ thì người trồng cần lặt lá sớm hơn.

=== > Xem thêm: Phôi mai vàng là gì? Thời gian phôi mai vàng tồn tại

5. Phòng trừ sâu bệnh cây mai

Đây là việc làm chẳng thể thiếu lúc coi sóc cây mai. Trên cây thường có rất ít các loại sâu gây hại, cốt yếu là các loại sâu cắn lá, sâu đục thân và nhện đỏ. Nếu phát hiện chúng, cách thuần tuý nhất là các bạn có thể dùng tay để bắt .

Không chỉ thế, còn có loại côn trùng gây hại khác là rệp mềm xuất hiện ở các đọt non. Đối với loại sâu bọ này, thì chỉ cần sử dụng vòi kẹ nước có cường độ mạnh xẹp lên cây sẽ dễ dàng đánh bật chúng.

Với những kinh nghiệm trồng và cách coi ngó cây mai mà Cleanipedia chia sẻ trên đây, các bạn hãy thử trồng một chậu mai vàng để có những ngày Tết thật trọn vẹn, bình an và đầy tài lộc.
 
#2
While winning the lottery may seem like a dream come true, studies have shown that sudden wealth can lead to a myriad of challenges such as strained relationships, increased stress, and a loss of purpose. It's important to consider the potential consequences of such a life-changing event before fantasizing about what car you would buy.

Anyways, I am looking record mod peace fitting for my locality,and
would like to present anyone reading this a delivered article on my website.

Totally free
Dash free some of my instance content.
https://www.thebestdumptrailers.com/how-to-choose-the-right-size-dump-trailer-a-buying-guide/
 
#3
What if winning the lottery was the beginning, not the end? How would you redefine success and fulfillment in your life?" This question challenges individuals to reflect on their values and aspirations beyond material wealth, prompting them to consider the deeper meaning of success and happiness. It encourages a shift in perspective towards a more holistic and fulfilling approach to life.

On another thought, I am interested in list new peace for my site,and
would like to put forward anyone reading this a redeem article on my website.

Totally free
Restrain out some of my exempli gratia content.
https://www.thebestdumptrailers.com/how-heavy-duty-dump-trailers-are-revolutionizing-construction-2/